Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Kinh doanh UEH và Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch Gotadi

14 Tháng Chín, 2022

Sáng ngày 24/6/2022, tại phòng B1-204, Trường Kinh doanh UEH (COB) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) với Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch Gotadi giai đoạn 2022 – 2027. Việc hợp tác này nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Khoa Du lịch, giúp sinh viên nâng cao kiến thức thực tế và tiếp cận nhiều cơ hội trong công việc.

Toàn cảnh lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Kinh doanh UEH có: PGS.TS. Bùi Thanh Tráng – Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh UEH; TS. Nguyễn Đức Trí – Trưởng khoa Du lịch; ThS. Đoàn Đức Minh; cùng giảng viên khoa Du lịch.

Về phía Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch Gotadi có sự tham dự của Ông Ngô Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ông Ngô Phương Chí – Thành viên Hội đồng quản trị; Ông Lê Huỳnh Triều – Giám đốc Nhân sự.

Phát biểu khai mạc hội thảo và tập huấn, PGS.TS. Bùi Thanh Tráng chia sẻ: Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 với các đặc trưng công nghệ và số hóa đang tác động sâu sắc đến giáo dục đại học trên nhiều mặt, đòi hỏi các trường đại học phải chủ động đổi mới tư duy chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo; đổi mới mô hình, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và áp dụng công nghệ mới; Chính vì vậy, trong những năm qua, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã và đang nỗ lực không ngừng thay đổi theo hướng quốc tế hóa trong đào tạo, nghiên cứu, vận hành, và quản trị để khẳng định danh tiếng học thuật trên bản đồ giáo dục đại học Việt Nam và trên thế giớiSự hợp tác giữa Trường Kinh doanh UEH và Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch Gotadi sẽ đẩy mạnh hướng đào tạo ứng dụng, chất lượng cao của UEH nói chung và COB nói riêng, khuyến khích sinh viên tham gia học kỳ doanh nghiệp, tham quan thực tế doanh nghiệp, cũng như tăng cường mời chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên. Từ đó sinh viên sẽ nhanh chóng làm quen môi trường thực tế, được truyền cảm hứng từ những anh chị đi trước và đóng góp, cống hiến cho doanh nghiệp, xã hội và đất nước.”

PGS.TS. Bùi Thanh Tráng – Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh UEH phát biểu khai mạc 

Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch Gotadi, ông Ngô Minh Đức chia sẻ: “Trong những năm gần đây, Gotadi đã tiến hành chuyển đổi số mạnh mẽ trong các hoạt động của mình, nhất là việc cung cấp các sản phẩm du lịch trên nền tảng trực tuyến cho cả khách hàng công ty tổ chức và khách hàng cá nhân. Gotadi tự hào là một trong số ít OTA (Online Travel Agent) hiếm hoi của Việt Nam có ý tưởng, thiết kế, xây dựng và vận hành đều do người Việt thực hiện. Vì trách nhiệm xã hội và cộng đồng, chúng tôi đầu tư vào thương mại điện tử để công ty Việt Nam có thể phát triển độc lập, cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài trong nước với nhiều lợi thế cũng như vươn xa ra thế giới. Hôm nay, Công ty rất vui vì có cơ hội hợp tác với Trường Kinh doanh UEH và cam kết sẽ đồng hành cùng nhà trường trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn cập nhật ngành mới, giúp các sinh viên có cơ hội được thực tập, bồi dưỡng trải nghiệm làm việc để tích lũy kinh nghiệm thực tế tại Gotadi cũng như các doanh nghiệp đối tác. Ngoài ra, từng cá nhân của công ty sẽ đồng hành, truyền cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo và chia sẻ kiến thức. Việc hợp tác cũng là cơ hội cho Gotadi được tiếp cận được nguồn nhân sự chất lượng từ Trường Kinh doanh UEH để đồng hành cùng công ty, tiếp tục hiện thực hóa giấc mơ sản phẩm Việt và trao thêm cơ hội cho nhân sự Gotadi tại miền Nam có thể học tập nâng cao chuyên môn.”

Ông Ngô Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch Gotadi phát biểu

Trên tinh thần thỏa thuận thống nhất, Trường Kinh doanh UEH và Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch Gotadi đã chính thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với các nội dung:

(1)  Kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn: Chương trình Thực tập/Học kỳ doanh nghiệp; Chương trình phổ cập kiến thức và hướng nghiệp; Cùng tham gia nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch; Phối hợp tổ chức đào tạo ngắn hạn trong lĩnh vực Du lịch; Chia sẻ tri thức đến Doanh nghiệp;

(2)  Kết nối thu hút nguồn nhân lực: Truyền thông, quảng bá các chương trình đào tạo du lịch, sản phẩm du lịch; Lan tỏa hình ảnh, thông tin tuyển dụng hai bên;

(3)  Đóng góp Quỹ – Cùng UEH “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững”: Cùng đồng hành, hỗ trợ trong hoạt động chia sẻ vươn tầm quốc tế, lan tỏa tri thức và ươm mầm khởi nghiệp.

Đại diện 2 đơn vị chính thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác 

Đại diện 2 đơn vị tặng quà lưu niệm

Lễ ký kết của Trường Kinh doanh UEH và Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch Gotadi diễn ra thành công tốt đẹp chính là tiền đề khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác bền chặt trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước. Mở rộng hợp tác với một doanh nghiệp có các hoạt động cung cấp toàn diện các dịch vụ du lịch từ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn,… như Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch Gotadi sẽ giúp sinh viên nâng cao các kiến thức thực tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, đồng thời giúp giảng viên được cập nhật những xu thế mới trên thị trường, mang đến những tác động tích cực trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh khác tại lễ ký kết:

Tin, ảnh: Phòng Tổng hợp COB