Ký kết hợp tác giữa Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH và Trung tâm chuyển giao công nghệ dịch vụ và phát triển cộng đồng nông – ngư nghiệp Việt Nam (FACOD-VIETNAM)

28 Tháng Mười, 2022

Sáng ngày 14/10/2022, lễ ký kết hợp tác giữa Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (CELG) và Trung tâm chuyển giao công nghệ dịch vụ và phát triển cộng đồng nông – ngư nghiệp Việt Nam (FACOD-VIETNAM) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (CELG) có TS. Đinh Công Khải – Phó hiệu trưởng CELG cùng các giảng viên, sinh viên Khoa Quản lý nhà nước (QLNN) – CELG. Về phía FACOD-VIETNAM có bà Trần Thị Thu Nga – Giám đốc FACOD-VIETNAM; ông Phạm Văn Sang – Phó Chủ tịch UBND xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Thanh Bằng – Phó Ban điều hành Tổ hợp tác Du lịch sinh thái cộng đồng xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, TS. Đinh Công Khải nhấn mạnh: “Giáo dục đại học định hướng gắn với thực tiễn ứng dụng là xu thế đào tạo của thế giới nói chung và UEH nói riêng. Với tinh thần đó, Khoa Quản lý nhà nước, đã thường xuyên tổ chức các hoạt động khoa học chuyên đề, các hoạt động ngoại khóa và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các Sở, ban, ngành, các tổ chức công và tổ chức phi lợi nhuận (NGOs) trong nước và các trường đại học nước ngoài thuộc lĩnh vực Quản lý công của Khoa nhằm mang lại nhiều nhất có thể giá trị gia tăng cho sinh viên và phục vụ cộng đồng.”

TS. Đinh Công Khải chia sẻ tại buổi lễ

Về phía FACOD-VIETNAM, bà Trần Thị Thu Nga – Giám đốc FACOD-VIETNAM đã bày tỏ sự ủng hộ hoạt động giáo dục định hướng gắn với thực tiễn của UEH và mong muốn được đồng hành cùng Nhà trường vào các hoạt động chia sẻ tri thức đến sinh viên, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cao trong lĩnh vực du lịch cộng đồng, cũng như nâng cao cho hai bên năng lực nghiên cứu khoa học và tư vấn.

Bà Trần Thị Thu Nga chia sẻ tại buổi lễ

Trên tinh thần thống nhất cao, TS. Đinh Công Khải – đại diện CELG và bà Trần Thị Thu Nga – đại diện FACOD-VIETNAM đã chính thức ký biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa hai đơn vị về chia sẻ tri thức, hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn.

Lễ ký kết hợp tác giữa CELG và FACOD-VIETNAM

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ ký kết, sinh viên K46 ngành Quản lý công đã chia sẻ về chuyến tham quan mô hình du lịch cộng đồng tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre vào ngày 16 tháng 9 năm 2022. Chuyến đi thực tế này đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về việc phát triển các dự án dành cho cộng đồng.

Sinh viên K46 ngành Quản lý công chia sẻ về chuyến đi thực tế

Hợp tác trong lĩnh vực công là thế mạnh của trường CELG nhằm hỗ trợ cho quá trình đào tạo và nghiên cứu góp phần gia tăng tính thực tiễn cho người học. Kỳ vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa CELG và FACOD-VIETNAM sẽ đạt được nhiều thành công tốt đẹp trong thời gian tới, mang lại nhiều cơ hội học tập, phát triển nghề nghiệp và đóng góp tích cực vào nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là sự phát triển bền vững trong du lịch cộng đồng.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Toàn thể đại biểu tham gia lễ ký kết

TS. Đinh Công Khải – đại diện trường CELG tặng quà cho đối tác

TS. Nguyễn Văn Dư – đại điện khoa QLNN tặng quà cho đối tác

Trao đổi hợp tác mở rộng giữa Khoa Du lịch, Khoa QLNN và đối tác

Tin, ảnh: Phòng Tổng hợp CELG