Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp UEH tổ chức Hội thảo đào tạo nhận thức về Kinh tế số

4 Tháng Tám, 2023

Sáng ngày 26/07/2023, Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) ) đã phối hợp cùng Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức Hội thảo đào tạo nhận thức về Kinh tế số.

Tham dự Hội thảo, về phía UEH có TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các Phòng ban của trường. Về phía EVNHCMC, có ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV), các đồng chí Thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc, các Ban và các đơn vị trực thuộc, Tổ công tác về nghiên cứu kinh tế số…

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc, Ông Phạm Quốc Bảo gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo và giảng viên UEH đã hỗ trợ Tổng công ty tổ chức chương trình đào tạo theo yêu cầu của Tổng công ty. Trong nhiều năm qua, trường đã tư vấn, phối hợp, hỗ trợ tích cực cho EVNHCMC trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Ông mong rằng, sau chương trình này các học viên sẽ có được cái nhìn toàn diện về vai trò và tác động của kinh tế số trong nền kinh tế quốc gia, hiểu các kỹ năng và công cụ cần thiết để đo lường vai trò của kinh tế số trong nền kinh tế, qua đó áp dụng hiệu quả trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC Phạm Quốc Bảo phát biểu khai mạc

Tiến sĩ Trương Đăng Thụy – Trưởng Bộ Môn Kinh tế học giới thiệu tổng quan về kinh tế số

Hơn 100 học viên tham gia hội thảo đào tạo sẽ được đào tạo trong một ngày với các nội dung: Tổng quan về kinh tế số (lịch sử, vai trò của thông tin và công nghệ trong phát triển kinh tế số); Giới thiệu mô hình kinh tế, mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp kinh tế số (Mô hình chung, thảo luận một số tình huống, ví dụ trong Giao thông (Grab, Be); Tình huống lưu trú Airbnb; Tình huống Giáo dục Coursera, MOOC; Tình huống tài chính Ví điện tử Momo; Tình huống thương mại điện tử Tiki, Shopee); Đánh giá tác động của kinh tế số đến hoạt động của doanh nghiệp truyền thống; Tổng quan về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và phương pháp tính toán; Giới thiệu các phương pháp tính toán đóng góp của kinh tế số trong hoạt động của nền kinh tế; Thảo luận các yêu cầu cần thiết để thực hiện tính toán.

Thời gian vừa qua, UEH và EVNHCM đã phối hợp triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm hỗ trợ quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực nghiên cứu của hai bên. Các hoạt động hợp tác này đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của UEH, đồng thời hỗ trợ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao vào đội ngũ nhân sự của Tổng Công ty.

Trên chặng đường 48 năm phát triển với nhiều thành quả ý nghĩa, cùng chiến lược tái cấu trúc hướng đến Đại học Đa ngành và Bền vững, UEH rất quan tâm tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài với các doanh nghiệp. Từ năm 2020, Trường triển khai chương trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững”, để có thể cùng doanh nghiệp đồng hành trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời mang lại giá trị cho xã hội và cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa giá trị tri thức.

Tin, ảnh: Phòng Đào tạo thường xuyên, EVNHCMC