UEH ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Công nghệ thông tin

15 Tháng Ba, 2022

Sáng ngày 15/03/2022, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Đại học Công nghệ thông tin (UIT) – Đại học Quốc gia TP.HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022 – 2027, đánh dấu mối quan hệ hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế và quản trị, từ đó cùng nâng cao vị thế trong nước và thế giới.

Lễ ký kết được diễn ra tại phòng A116, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự Lễ ký kết, về phía UEH có: GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược và chính sách; cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng/ban UEH.

Về phía UIT, có sự tham dự của: PGS.TS. Vũ Đức Lung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường UIT; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh – Hiệu trưởng UIT; TS. Nguyễn Lương Thùy Ngân – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang – Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng/ban UIT.

Toàn cảnh lễ ký kết giữa UEH và UIT

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH đã bày tỏ niềm vui và phấn khởi trước sự hợp tác của UEH và UIT. Thầy chia sẻ: “Thay mặt Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi rất vui mừng vì hôm nay ký kết một biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM, điều này cho thấy các bước đi cũng như sự phát triển của 2 trường đúng với khuynh hướng thời đại. Năm 2021, UEH thực hiện quá trình tái cấu trúc thành Đại học Đa ngành và Bền vững, ra mắt 3 trường thành viên, trong đó có Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD). Trên nền tảng tăng cường sự hợp tác với các đối tác và đặc biệt là UIT, chúng tôi rất hy vọng rằng với những nét đặc thù về công nghệ, thiết kế và kinh tế sẽ tạo ra những bước đi đột phá, toàn diện của CTD và UIT trong thời gian tới. Sự hợp tác của 2 trường sẽ mở ra những cơ hội học tập và giảng dạy mới như các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác quốc tế, nghiên cứu… cùng mang đến những giá trị thiết thực cho người học và xã hội.”

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh – Hiệu trưởng UIT cũng chia sẻ: “Rất vui mừng chào đón các Thầy Cô Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, xác nhận một mối quan hệ hợp tác của hai bên và tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ được triển khai rất mạnh mẽ trong thời gian tới. Tất cả chúng ta đều biết rằng kinh tế là một trụ cột, một nền tảng của đất nước trong suốt thời gian qua và trong thời gian gần đây công nghệ thông tin cũng đã bắt đầu theo bước kinh tế và trở thành một lĩnh vực quan trọng, liên hệ mật thiết để phát triển nền kinh tế trong giai đoạn CMCN 4.0. Chính vì vậy, tôi rất là tin tưởng rằng với sự hợp tác của 2 lĩnh vực trụ cột và nền tảng này thì chúng ta sẽ có rất nhiều việc để làm cùng với nhau và đạt được những kết quả tuyệt vời trong thời gian tới. Thay mặt ban lãnh đạo Nhà trường, tôi xin chúc mối quan hệ hợp tác của 2 bên sẽ thành công tốt đẹp và ngày càng chặt chẽ mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng, xin chúc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ngày càng trở thành đầu tàu không chỉ của cả nước, khu vực và trong tương lai là của châu Á.”

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh – Hiệu trưởng UIT chia sẻ

Trên tinh thần nhiệt tình và cởi mở, lãnh đạo của UEH và UIT đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác 05 năm, giai đoạn 2022 – 2027.

Đại diện UEH và UIT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Theo biên bản ký kết, UEH và UIT sẽ hợp tác trên các lĩnh vực gồm:

Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo: thông qua việc liên kết xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo trình độ đại học/sau đại học, hướng tới công nhận tín chỉ đào tạo giữa hai Trường; Trao đổi sinh viên, học viên, giảng viên và chuyên gia; Phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ quản lý, giảng viên; Trao đổi kinh nghiệm xây dựng, mở ngành đào tạo mới, đảm bảo chất lượng, đánh giá chương trình; Trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý đào tạo; Chia sẻ các tài nguyên phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Hợp tác trong nghiên cứu khoa học: Hợp tác xây dựng và thực hiện các chương trình, đề án, dự án nghiên cứu; Chủ trì, đồng chủ trì tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị khoa học quốc gia và quốc tế; Trao đổi cơ sở dữ liệu, học liệu; Hợp tác đẩy mạnh chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh xuất bản và công bố quốc tế; Trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý khoa học công nghệ của hai Trường.

Hợp tác quốc tế: Tổ chức các đoàn đi công tác nước ngoài để cùng nghiên cứu khoa học, phát triển chương trình đào tạo; Phối hợp quan hệ hợp tác trong mạng lưới các trường đại học khu vực theo các chương trình.

Hợp tác trong lĩnh vực quản trị nhà trường: Trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động của quản trị, xây dựng, tổ chức bộ máy, chiến lược phát triển nguồn nhân lực; Trao đổi kinh nghiệm thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm; Tham gia các chương trình, sự kiện, hoạt động lớn của hai bên.

Đại diện 2 trường trao kỷ niệm chương

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường trọng điểm quốc gia, luôn theo dõi tín hiệu thị trường để có những điều chỉnh phù hợp và đổi mới theo nhu cầu của người học. Với mong muốn đưa Công nghệ vào các ngành Kinh tế, UEH hy vọng sự hợp tác lâu dài và toàn diện với Trường Đại học Công nghệ thông tin sẽ mang đến những cơ hội nâng cao hiệu quả học tập, giảng dạy và vận hành Nhà trường, từ đó, cùng đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước trong thời đại CMCN 4.0 hiện nay.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông