UEH – Đại học đầu tiên ở Việt Nam là thành viên của Liên minh toàn cầu về truyền thông và quan hệ công chúng

10 Tháng Một, 2023

Ngày 11/11 vừa qua, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD) và các giảng viên khoa Thiết kế Truyền thông (SMD) đã có buổi tiếp đón Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Global Alliance – ông Justin Green và đoàn đại diện đến từ Mạng lưới quan hệ công chúng Việt Nam VNPR. Tại đây, UEH đã được công nhận là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam trở thành thành viên của Liên minh truyền thông toàn cầu Global Alliance.

Ông Justin Green cùng các cộng sự và đoàn đại diện đến từ VNPR chụp hình lưu niệm cùng các giảng viên SMD

Liên minh Toàn cầu về Quản trị Quan hệ công chúng và Truyền thông – The Global Alliance for Public Relations and Communications Management (Global Alliance) là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ. Global Alliance hiện đang đại diện cho hơn 320.000 người hành nghề và giảng viên ngành Quan hệ công chúng & Truyền thông (QHCC & TT) trên toàn cầu. Liên minh mang sứ mệnh quy tụ những chuyên gia trong ngành, đồng thời nâng cao quy chuẩn hành nghề, chia sẻ kiến thức và trở thành tiếng nói chung toàn cầu cho ngành QHCC & TT và hoạt động vì lợi ích cộng đồng.

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, đại diện UEH đã giới thiệu cơ sở vật chất khang trang của Nhà trường cùng với các định hướng phát triển trong giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu ứng dụng đối với lĩnh vực truyền thông và quan hệ công chúng. Đồng thời, UEH cũng thể hiện mong muốn hợp tác và xây dựng mối quan hệ bền chặt với Liên minh toàn cầu (Global Alliance) cũng như Mạng lưới quan hệ công chúng Việt Nam VNPR.

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo  Phó hiệu trưởng CTD giới thiệu về phòng studio và phòng mô phỏng tại cơ sở B

Bên cạnh đó, Chủ tịch Global Alliance đã có một bài phát biểu với hơn 100 sinh viên UEH về tầm quan trọng của truyền thông, các giải pháp truyền thông hiệu quả giúp đem lại sự phát triển bền vững cho tổ chức, doanh nghiệp và quốc gia. Bằng lối nói chuyện hài hước, tinh tế và đầy thực tiễn, Ông Justin Green đã truyền cảm hứng về phát triển ngành Truyền thông tới các bạn sinh viên một cách sống động và đầy lôi cuốn. Các sinh viên khóa đầu tiên của ngành Truyền thông số và thiết kế đa phương tiện đã đặt nhiều câu hỏi và được giải thích để hiểu rõ hơn về xu thế, sự chuyển mình của ngành truyền thông toàn cầu.

Ông Justin Green là chuyên gia hàng đầu thế giới về truyền thông. Ông đã từng tổ chức rất nhiều các sự kiện về truyền thông ở tầm cỡ quốc tế cho các nguyên thủ quốc gia, chương trình biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng thế giới, truyền thông thương hiệu cho các công ty đa quốc gia.

Điều đặc biệt hơn nữa, Chủ tịch Justin Green đã chính thức công bố: UEH là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam trở thành thành viên của Liên minh truyền thông toàn cầu Global Alliance. Đó là một niềm vinh hạnh to lớn cho Khoa Thiết kế Truyền thông – Trường Công nghệ và Thiết kế UEH nói riêng và trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nói chung trên chặng đường trở thành trường Đại học Đa ngành và Bền vững.

Ông Justin Green trao hồ sơ gia nhập Liên minh toàn cầu về truyền thông và quan hệ công chúng cho UEH

Việc tiếp đón, tổ chức tọa đàm với Global Alliance, kết nối với VNPR và nhiều tổ chức trong nước, quốc tế về truyền thông và quan hệ công chúng là một trong nhiều hoạt động thể hiện nỗ lực của CTD trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trong và ngoài nước nhằm tăng cường chất lượng đào tạo đối với các lĩnh vực về truyền thông, tạo cơ hội cho sinh viên ngành Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện được tiếp xúc, tham gia vào các dự án thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tin, ảnh: Phòng Tổng hợp CTD