UEH và UBND tỉnh Đồng Tháp chính thức ký kết hợp tác giai đoạn mới 2022 – 2027

2 Tháng Tư, 2022

Sáng ngày 31/03 vừa qua, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2027. Sự kiện này chính là cột mốc đánh dấu mối quan hệ hợp tác mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Tháp và nâng tầm danh tiếng học thuật, hành đồng bền vững của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Lễ ký kết có sự tham dự của ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và cán bộ của tỉnh. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược và chính sách, cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban UEH.

Sau khi ký kết thoả thuận hợp tác lần đầu vào tháng 10/2017, UEH và UBND tỉnh Đồng Tháp đã có những trao đổi, phối hợp triển khai một số nội dung hợp tác và đạt được một số kết quả cụ thể về đào tạo đại học, sau đại học cũng như phối hợp nghiên cứu khoa học theo đặt hàng của tỉnh Đồng Tháp. Đây là cơ sở thực tiễn quan trọng để hai bên điều chỉnh, bổ sung các nội dung hợp tác và chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2027 vào sáng ngày 31/03/2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa và GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH ký kết biên bản hợp tác

Cụ thể, nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác lần này tập trung vào các lĩnh vực như: Đào tạo phát triển nguồn nhân lực, phối hợp hoạt động khoa học công nghệ và tư vấn – phản biện đối với các chương trình, chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Tháp.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các sở, ngành liên quan của tỉnh sớm chủ động và phối hợp với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh triển khai những phần việc mà hai bên thống nhất, nhất là những nội dung có tác động, liên quan trực tiếp đến định hướng phát triển kinh tế – xã hội tỉnh như: Chuyển đổi kinh tế nông thôn, xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, kinh tế số gắn với thực tế sản xuất tại địa phương.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại Lễ ký kết

Tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng Trường UEH cũng chia sẻ một số điểm mới hợp tác lần này là nhà trường sẽ phối hợp đào tạo nhân lực cho tỉnh Đồng Tháp về lĩnh vực môi trường, quy hoạch đô thị; đào tạo sau đại học về lĩnh vực chính sách công để phát triển khả năng phân tích và tư vấn chính sách cho đội ngũ cán bộ của tỉnh; tổng hợp, khái quát các mô hình hay tại Đồng Tháp làm kinh nghiệm cho các địa phương học tập (Case Study)…

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng Trường UEH chia sẻ

Kỳ vọng rằng với những thoả thuận hợp tác được tiếp tục ký kết hôm nay giữa UEH và UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ tạo nền tảng mới, chắc chắn để hai bên xúc tiến triển khai nhiều nội dung hợp tác, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Tháp và nâng tầm danh tiếng học thuật, hành đồng bền vững của UEH trong thời gian tới.

Đại diện UEH và UBND tỉnh Đồng Tháp tặng quà lưu niệm

Chụp ảnh kỷ niệm cuối chương trình

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông

Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp đưa tin:

1. Website: Đồng Tháp – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM ký kết hợp tác giai đoạn mới

2. Youtube: Đồng Tháp – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM ký kết hợp tác giai đoạn mới