Khởi động chuỗi sự kiện CTELG Talk Series

5 Tháng Tư, 2022

Với tinh thần dấn thân phụng sự cộng đồng – lan toả tri thức, ngày 26/3/2022 vừa qua, Trung tâm Đào tạo Kinh tế, Luật và Quản lý (CTELG) thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH đã khởi động Chuỗi sự kiện CTELG Talk Series mùa đầu tiên với hơn 130 đại biểu tham dự.

CTELG Talk Series sẽ là chuỗi những cuộc đàm thoại, trình bày với các tác giả trong nước và quốc tế, bàn về các khía cạnh đa sắc màu của kinh tế, luật và quản lý do CTELG tổ chức. CTELG Talk Series dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ 2 quý 1 lần trong năm 2022 và 1 quý 1 lần trong năm 2023 nhằm chia sẻ các nguồn tri thức mới, cập nhật các thông tin, xu hướng mới về kinh tế, luật và quản lý.

Toàn cảnh sự kiện CTELG Talk Series mùa đầu tiên, kỳ 1, tại hội trường B1.205

Toàn cảnh sự kiện CTELG Talk Series mùa đầu tiên, kỳ 1, theo hình thức trực tuyến

CTELG Talk kỳ 1 của mùa đầu tiên được tổ chức trong lĩnh vực Thẩm định giá, với chủ đề “Mô hình lựa chọn doanh nghiệp tương đồng trong hoạt động Thẩm định giá doanh nghiệp ở các quốc gia ASEAN” do anh Nguyễn Kim Đức – Giám đốc CTELG trình bày. Chương trình được tổ chức theo hình thức Hybrid (trực tiếp kết hợp trực tuyến).

Sự kiện đã kết nối hơn 80 đại biểu tham dự trực tiếp tại hội trường B1.205 (cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương) và hơn 50 đại biểu tham dự trực tuyến qua nền tảng Google Meet. Khách mời tham dự sự kiện là các đại biểu đến từ Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính); chủ tịch, tổng giám đốc, nhà quản lý, các thẩm định viên về giá tại các công ty thẩm định giá; giám đốc bộ phận tư vấn định giá của các công ty kiểm toán, quỹ đầu tư và ngân hàng. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của đại biểu đến từ các ngành/nghề chuyên môn khác như phát triển bất động sản, xây dựng, tài chính, nhượng quyền và kinh doanh quốc tế.

Phát biểu khai mạc, anh Nguyễn Kim Đức đã giới thiệu đôi nét về CTELG đến lãnh đạo các doanh nghiệp, đồng thời, chia sẻ những định hướng của CTELG trong việc CHUYỂN GIAO TRI THỨC – một trong ba trụ cột quan trọng được CTELG xác định trong những ngày đầu thành lập. Cũng thông qua toạ đàm, CTELG đã gửi đến các khách mời thông điệp “Chúng tôi thấu hiểu rằng đây chính là thời điểm mà CTELG, trong vai trò một trung tâm đào tạo ngắn hạn, cần phải tiên phong, phải nỗ lực hơn bao giờ hết để thực hiện thật tốt TINH THẦN DẤN THÂN PHỤNG SỰ CỘNG ĐỒNG – LAN TOẢ TRI THỨC”.

CTELG trong cơ cấu tổ chức của Trường CELG

Chiến lược phát triển của CTELG giai đoạn 2022-2025

Anh Nguyễn Kim Đức chia sẻ tại chương trình tinh thần dấn thân phụng sự cộng đồng – lan toả tri thức mà CTELG hướng đến và nhận được sự ủng hộ của các đại biểu tham dự

Tại CTELG Talk kỳ 1, anh Nguyễn Kim Đức đã đại diện nhóm tác giả (TS. Hay Sinh, ThS. Trần Bích Vân, và ThS.TĐV. Nguyễn Kim Đức) trình bày “Mô hình lựa chọn doanh nghiệp tương đồng trong hoạt động Thẩm định giá doanh nghiệp ở các quốc gia ASEAN”. Phiên bản đầu tiên của chủ đề này được thực hiện cho thị trường Việt Nam, được trình bày tại Hội nghị Thẩm định viên về giá ASEAN lần thứ 20 năm 2017 tại Singapore và vinh dự nhận giải thưởng “BEST PAPER AWARD” do Giáo sư Lim Lan Yuan – Chủ tịch WAVO (World Association of Valuation Organizations) trao tặng với danh nghĩa Chủ tịch AVA (ASEAN Valuers Association).

Theo đó, anh Đức đã trình bày một số nét chính trong việc vận dụng các nghiên cứu học thuật hiện nay vào thực tiễn hoạt động thẩm định giá; đồng thời, hướng dẫn các khách mời cách thức ứng dụng mô hình lựa chọn doanh nghiệp tương đồng vào thực tế. Các công bố quốc tế về thẩm định giá khoáng sản, thẩm định giá hàng loạt được viết bởi các chuyên gia đến từ những tổ chức có chức năng thẩm định giá trên thế giới cũng được diễn giả giới thiệu đến các đại biểu tham dự.

Khách mời lắng nghe diễn giả trình bày những khía cạnh của nghề thẩm định giá

Thông qua chương trình, diễn giả cũng cung cấp thêm cho khách mời các cách thức để khám phá kho học liệu mở và cung cấp một cái nhìn hoàn toàn mới lạ, hướng đến sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cho nghề thẩm định giá. Diễn giả cũng chia sẻ rằng mỗi hồ sơ thẩm định giá doanh nghiệp đều có tính độc nhất và không có hồ sơ doanh nghiệp nào giống với doanh nghiệp nào. Vì thế, thẩm định viên về giá cũng như một người làm nghệ thuật, cần có sự đam mê để thăng hoa, mà ở đó, tác phẩm của mình – chứng thư thẩm định giá – được đo ni đóng giày cho từng bộ hồ sơ.

Chuyên gia Phạm Thị Bình – Chủ tịch CTCP Thẩm định giá Hoàng Gia,
Nguyên Phó Vụ trưởng, Ban Vật giá Chính phủ chia sẻ

Anh Đặng Sỹ Kiệt – Đất Xanh Group chia sẻ

Tổng kết chương trình, anh Nguyễn Kim Đức nhấn mạnh: “Thẩm định giá là một khoa học hay nghệ thuật […] là khái niệm nổi tiếng của Giáo sư Lim Lan Yuan, Chủ tịch WAVO; trong đó, tính nghệ thuật là khả năng xét đoán nghề nghiệp của thẩm định viên. Về lý tưởng, tính nghệ thuật tồn tại do tính chất nghề nghiệp; tuy nhiên, trên thực tế, tính nghệ thuật còn đến từ sự thiếu vắng của các nền tảng lý thuyết hay nghiên cứu thực nghiệm để hỗ trợ vì hoạt động thực tế luôn đa dạng. Chính vì vậy, ý nghĩa thực tiễn lớn nhất của những sự kiện này là góp phần dịch chuyển một phần tính nghệ thuật sang tính khoa học, để từ đó, theo thời gian, tính nghệ thuật sẽ đúng nghĩa là do đặc thù của nghề nghiệp tạo nên”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Trên lộ trình hình thành Đại học đa ngành và bền vững, UEH đang không ngừng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, kết nối cộng đồng để lan tỏa những giá trị tri thức thiết thực, giải quyết những thách thức của xã hội và kinh tế trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, từ đó, hướng đến sự phát triển bền vững.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
(Từ trái sang: ThS.TĐV. Phạm Hà Minh – Chủ tịch HĐQT CTCP Thẩm định giá và Tư vấn Việt Nam (VNVC); TS. Ngô Đắc Thuần – Chủ tịch HĐQT IP Group; TĐV. Nguyễn Thu Oanh – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tư vấn BĐS Sao Mộc; ThS.TĐV. Nguyễn Kim Đức – Giám đốc CTELG; Anh Hoàng Minh – Phó Giám đốc CTCP Thẩm định giá Việt Tín; TĐV. Huỳnh Nữ Ngọc Diệp – Trưởng phòng, Công ty TNHH Thẩm định giá và Tư vấn Phương Nam; TĐV. Nguyễn Thị Phương – Trưởng nhóm Kiểm soát sau – MN, Công ty TNHH Tư vấn BĐS Sao Mộc; ThS.TĐV. Lê Kiều Trang – Phó Tổng Giám đốc CTCP Thẩm định giá E XIM)

ThS.TĐV. Nguyễn Ngọc Châu – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Thẩm định giá E XIM (EXIMA) trò chuyện cùng TS. Nguyễn Hoàng Bảo – Trưởng Bộ môn Kế hoạch – Đầu tư – Phát triển

Các khách mời làm thủ tục check-in và nhận chứng nhận tham dự từ Ban tổ chức

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Tin, ảnh: Trung tâm Đào tạo Kinh tế, Luật và Quản lý, Phòng Marketing – Truyền thông