Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh ký kết mở rộng hợp tác cùng Đại học Deakin, Australia

11 Tháng Tư, 2024

Sáng ngày 08/04/2024, Lễ ký kết hợp tác mở rộng giữa Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Deakin, Australia đã diễn ra tại cơ sở A – 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. Buổi lễ khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược của hai bên, đồng thời giới thiệu ngành học mới Business Analytics đến sinh viên Deakin Global Pathways.

Đại diện UEH và Đại học Deakin, Australia tại Lễ ký kết mở rộng hợp tác

Tham dự Lễ ký kết, về phía Đại học Deakin, có sự hiện diện của GS.TS. Iain Martin – Hiệu trưởng; Ông John Molony – Phó Hiệu trưởng; Bà Thu Nguyễn Võ – Giám đốc Tuyển sinh Việt Nam – Campuchia cùng đại diện Ban lãnh đạo Đại học Deakin. Về phía UEH, có sự tham dự của PGS.TS. Bùi Quang Hùng – Phó Giám đốc UEH; PGS. TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế ISB; cùng Quý Thầy Cô đại diện UEH và Viện Đào tạo quốc tế ISB.

Đối tác chiến lược cùng Đại học top 1 bang Victoria về trải nghiệm sinh viên

Mở đầu buổi ký kết, PGS.TS. Bùi Quang Hùng – Phó Giám đốc UEH bày tỏ sự hào hứng với định hướng mở rộng hợp tác lâu dài cùng Đại học Deakin, PGS.TS. Bùi Quang Hùng chia sẻ “Quyết định hợp tác giữa UEH và Deakin mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội hội nhập và mở rộng mạng lưới kết nối toàn cầu thông qua chuỗi hoạt động gặp gỡ đại diện trường, chuyên gia đến từ các tập đoàn lớn đến từ Australia. Tôi mong đợi cả hai bên sẽ cùng nhau đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giảng viên, sẵn sàng xây dựng cộng đồng bền vững cho các thế hệ tiếp theo trong tương lai”.

PGS.TS. Bùi Quang Hùng – Phó Giám đốc UEH chia sẻ

Đồng tình với quan điểm trên, GS.TS. Iain Martin – Hiệu trưởng Đại học Deakin cho biết buổi lễ là cột mốc quan trọng đánh dấu việc mở rộng hợp tác lâu dài giữa Đại học Deakin và UEH. Tại buổi lễ, GS.TS. Iain Martin cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng giáo dục, nền tảng kiến thức, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ và xây dựng cộng đồng dành cho sinh viên.

“Làm thế nào để giúp sinh viên xây dựng sự nghiệp, trở thành những nhà lãnh đạo và xây dựng một tương lai bền vững? Sinh viên sẽ thích ứng như thế nào khi làm việc với công nghệ? Và còn nhiều câu hỏi nữa cần chúng ta cùng nhau tìm lời giải đáp.” – GS.TS. Iain Martin bày tỏ.

GS.TS. Iain Martin – Hiệu trưởng Đại học Deakin chia sẻ

Mở chuyên ngành Business Analytics cho sinh viên Deakin Global Pathways

Trước đó, UEH và Đại học Deakin đã ký kết hợp tác đào tạo hai ngành thuộc lĩnh vực kinh tế bao gồm Cử nhân Kinh doanh (Bachelor of Business) và Cử nhân Thương mại (Bachelor of Commerce) thông qua lộ trình Deakin Global Pathways 1+2. Với Deakin Global Pathways 1+2, sinh viên sẽ có giai đoạn 1 năm học tập tại Viện ISB, sau đó chuyển tiếp học 2 năm và nhận bằng tại Đại học Deakin, Australia.

Đại diện UEH và Đại học Deakin thực hiện nghi thức ký kết hợp tác mở rộng

Trong khuôn khổ Lễ ký kết hợp tác mở rộng, UEH và Đại học Deakin đã thống nhất mở thêm ngành đào tạo mới Business Analytics dành cho sinh viên Deakin Global Pathways yêu thích dữ liệu, công nghệ và kinh doanh. Hai bên cũng hy vọng mang các trải nghiệm làm việc trong lĩnh vực phân tích kinh doanh chuẩn quốc tế đến gần hơn với sinh viên Việt Nam, giúp các bạn gia tăng cơ hội nghề nghiệp ở cả Việt Nam và Australia trong tương lai.

Đại học Deakin thuộc top 42 Đại học trẻ xuất sắc nhất thế giới (theo Times Higher Education Young University Rankings, 2022). Bên cạnh đó, trường dẫn đầu bang Victoria trong 13 năm liên tục về trải nghiệm học tập và độ hài lòng sau khi tốt nghiệp của sinh viên. Vì thế, với sự hợp tác này, sinh viên Global Pathways sẽ có thêm nhiều chuyên ngành và lộ trình du học để lựa chọn cho hành trình học tập và phát triển sự nghiệp tại Australia trong tương lai.

Tin, ảnh: Viện Đào tạo quốc tế ISB, Phòng Marketing – Truyền thông