Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp năm 2023

4 Tháng Tám, 2023

Chiều ngày 29/6/2023, tại Phân hiệu Vĩnh Long, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa UEH với các Cơ quan, Doanh nghiệp năm 2023.

Toàn cảnh lễ Ký kết

Tham dự Lễ ký kết, về phía UEH có sự hiện diện của TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng UEH; ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu – Phó Giám đốc thường trực UEH Phân hiệu Vĩnh Long; ThS. Nguyễn Đức Vinh – Phó Giám đốc UEH Phân hiệu Vĩnh Long cùng Quý thầy, cô là Lãnh đạo các Phòng, Khoa, giảng viên, viên chức, đại diện sinh viên. UEH vui mừng khi đón đại diện Lãnh đạo các đơn vị đến tham dự Lễ ký kết hợp tác và cùng đồng hành với nhà trường trong quá trình đào tạo, gồm các đơn vị:

  1. Ông. Võ Thanh Điệp – Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Vĩnh Long
  2. Ông. Nguyễn Trạng Huy – Giám đốc Ngân hàng TMCP Đại chúng chi nhánh Vĩnh Long
  3. Bà. Lê Đình Minh Thy – Giám đốc Công Ty Cổ Phần Du Lịch Và Tiếp Thị Giao thông vận tải Việt Nam -Vietravel – Chi nhánh Cần Thơ
  4. Ông. Nguyễn Song Toàn – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Parker Russell Việt Nam
  5. Ông. Tô Vĩnh Hòa – Giám đốc Công ty Luật TNHH Nhật Lý
  6. TS. Nguyễn Văn Phụng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật Miền Nam
  7. Ths. Hồ Tấn Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt – Hàn Phú Quốc

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Đinh Công Khải đã bày tỏ niềm vui và phấn khởi trước sự hợp tác của UEH với các đơn vị, doanh nghiệp. TS. Đinh Công Khải chia sẻ: “Trong thời gian vừa qua, hướng đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho cả nước nói chung và cho từng vùng nói riêng, trong đó có vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, gắn liền với thực tiễn, đồng thời mong muốn kết nối với cộng đồng doanh nghiệp nhằm lan tỏa tri thức đến cộng đồng và xã hội; Nhà trường đã có ký kết với với hơn 500 Doanh nghiệp, Hiệp hội nghề nghiệp uy tín. Lễ ký kết hợp tác đào tạo hôm nay của trường được tổ chức tại Phân hiệu Vĩnh Long với 8 cơ quan, doanh nghiệp là một trong những bước đi để hiện thực hóa 5 lĩnh vực trọng tâm trong chương trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững” của UEH, mở ra những hợp tác sâu rộng trên nhiều mảng nội dung. UEH mong rằng, thỏa thuận hợp tác của UEH và các đơn vị, doanh nghiệp sẽ đem đến cho sinh viên những cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế, các nền tảng công nghệ tiên tiến, các tình huống, cũng như tạo môi trường để sinh viên thực tập và học tập trực tiếp tại doanh nghiệp, đồng thời triển khai các hoạt động khác gắn kết trong đào tạo với các đơn vị.”

TS. Đinh Công Khải – Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu trong Lễ ký kết

Chia sẻ trong chương trình, các đối tác đánh giá cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu của UEH trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, quản trị. Đồng thời sẵn sàng đồng hành cùng nhà trường trong quá trình tổ chức các hoạt động đưa sinh viên tiếp cận môi trường làm việc trong tương lai.

Ông Võ Thanh Điệp – Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Vĩnh Long chia sẻ: “Việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp mang đến cho sinh viên cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thích nghi với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. MB bank sẽ hỗ trợ nhà trường trong công tác ưu tiên tiếp nhận sinh viên đến với MB bank để tham quan, thực hành, kiến tập cũng như tham gia vào tiến trình đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo trình đào tạo gắn với thực tế.”

Ông Võ Thanh Điệp Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Vĩnh Long phát biểu tại lễ ký kết

 Ông Nguyễn Trạng Huy – Giám Đốc Ngân hàng TMCP Đại chúng chi nhánh Vĩnh Long cho rằng: “Thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị một lần nữa khẳng định sự đoàn kết hợp tác của các bên sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh và tạo ra những giá trị thiết thực cho UEH – Doanh nghiệp – Sinh viên. Thời gian qua, việc hợp tác của 2 bên đã có những sự hiệu quả nhất định về nguồn nhân lực, đào tạo, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ nâng cao hơn nữa việc hợp tác phù hợp với bối cảnh thị trường, để phát huy tốt hơn nguồn lực của hai bên.”

Ông Nguyễn Trạng Huy – Giám Đốc Ngân hàng TMCP Đại chúng chi nhánh Vĩnh Long phát biểu tại lễ ký kết

Liên quan đến những yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng của sinh viên Bà Lê Đình Minh Thy – Giám đốc Công Ty Cổ Phần Du Lịch Và Tiếp Thị Giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel Chi nhánh Cần Thơ cho rằng: “UEH đã xác định mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng trong việc phát triển giáo dục. Sau chương trình ký kết, Vietravel cũng khẳng định sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động hợp tác sâu rộng; hỗ trợ sinh viên tiếp cận được với thực tế, đồng thời sẽ triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm hỗ trợ quá trình đào tạo và phát triển chất lượng đào tạo của UEH trong thời gian tới,… Các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và Vietravel nói riêng và doanh nghiệp sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của UEH.”

Bà Lê Đình Minh Thy – Giám đốc Công Ty Cổ Phần Du Lịch Và Tiếp Thị Giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel Chi nhánh Cần Thơ phát biểu tại lễ ký kết

Tại lễ ký kết, Ông Nguyễn Song Toàn – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Parker Russell Việt Nam rất vui mừng và mong muốn cùng UEH đóng góp một phần trách nhiệm cho cộng đồng cũng như giúp các thế hệ trẻ có được nhiều điều kiện học tập và làm việc tốt nhất nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực nhận dạng và giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực kinh tế, tư vấn thị trường, kế toán – kiểm toán tài chính, tư vấn tài chính, quản lí nhân sự, tư vấn luật – pháp lý, … Ông hy vọng, trong thời gian tới, các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời hỗ trợ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao vào đội ngũ nhân sự của các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Song Toàn – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Parker Russell Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết

Ông Tô Vĩnh Hòa – Giám đốc Công ty Luật TNHH Nhật Lý chia sẻ: “Hoạt động hợp tác giữa UEH và Công ty Luật TNHH Nhật Lý là hoạt động kết nối lâu dài, Luật Nhật Lý sẽ tiếp tục đồng hành cùng UEH tạo ra nhiều hoạt động trong hỗ trợ công tác đào tạo của nhà trường, đặc biệt là giúp các sinh viên tiếp cận thực tế để hiểu rõ hơn về công tác tư vấn pháp luật, giải pháp pháp lý và luôn mong muốn đóng góp để đảm bảo sinh viên trường có đầy đủ hành trang, kiến thức pháp lý để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, năng động đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.”

Ông Tô Vĩnh Hòa- Giám đốc – Công ty Luật TNHH Nhật Lý phát biểu tại lễ ký kết

Cũng trong lễ ký kết Ths. Hồ Tấn Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt – Hàn Phú Quốc chia sẻ: “Tạo một môi trường học tập năng động và thực tập gắn sát với thực tiễn cho thế hệ trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng hoạt động hợp tác giữa UEH và Trường Trung cấp Việt – Hàn Phú Quốc, chúng tôi xác định đây là hoạt động kết nối lâu dài. Trường Trung cấp Việt – Hàn Phú Quốc sẽ tiếp tục đồng hành cùng UEH tạo ra nhiều hoạt động trong hỗ trợ công tác đào tạo của nhà trường, đẩy mạnh hơn nữa kết hợp đào tạo theo đúng nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp, chú trọng rèn luyện kỹ năng cho sinh viên, giúp sinh viên tự tin sau khi tốt nghiệp ra trường và sẵn sàng khởi nghiệp trong tương lai; nhà trường sẽ sớm thực hiện các thủ tục liên quan để liên kết trong đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, góp phần cho Phú Quốc phát triển bền vững”.

Ths. Hồ Tấn Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt – Hàn Phú Quốc phát biểu tại lễ ký kết

Lãnh đạo UEH tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác

Hình ảnh Ký kết giữa UEH và các đơn vị:

Ký kết giữa UEH với Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Vĩnh Long

Ký kết giữa UEH với Ngân hàng TMCP Đại chúng chi nhánh Vĩnh Long

Ký kết giữa UEH với Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam Vietravel Chi nhánh Cần Thơ

Ký kết giữa UEH với Công ty TNHH Parker Russell Việt Nam

Ký kết giữa UEH với Công ty TNHH Nhật Lý

Ký kết giữa UEH với Trường Cao đẳng Luật Miền Nam

Ký kết giữa UEH với Trường Trung cấp Việt – Hàn Phú Quốc

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

Tin, ảnh: Trung tâm đào tạo quốc tế Mekong – Phòng Tuyển sinh – Truyền thông (Phân hiệu Vĩnh Long)