UEH tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lý công tại Khánh Hòa

12 Tháng Chín, 2022

Sáng ngày 09/07/2022, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Khánh Hòa, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lý công tại Khánh Hòa.

Tham dự lễ khai giảng, về phía UBND tỉnh Khánh Hòa có: ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Khắc Hà – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Võ Hoàn Hải – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Trần Thu Mai – Giám đốc Sở Nội vụ.

Về phía UEH có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đinh Công Khải – Phó hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH, lãnh đạo các đơn vị chức năng; cùng 61 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2022 đợt 2 của UEH.

Đây là khóa thạc sĩ về Quản lý công đầu tiên do UBND tỉnh Khánh Hòa liên kết đào tạo với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trân trọng cảm ơn lãnh đạo UEH đã hỗ trợ tỉnh trong công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Việc mở lớp thạc sĩ Quản lý công tại Khánh Hòa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh được nâng cao kiến thức chuyên môn, trình độ học vấn, có năng lực về quản lý công, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu phát triển nguồn nhân lực tỉnh, góp phần xây dựng nền hành chính thực sự trong sạch, minh bạch. Việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh là cơ sở quan trọng để tỉnh Khánh Hòa từng bước triển khai hiệu quả Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; các chương trình hành động của Chính phủ, của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị; Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa” – ông Tuân chia sẻ.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức tham gia khóa học cần tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị mình hoàn thành nhiệm vụ học tập.

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại lễ khai giảng

Thay mặt lãnh đạo Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Việc xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược là một trong những đột phá trọng tâm, nòng cốt để hoạch định và thực thi đường lối, chủ trương, quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước đưa Khánh Hòa phát triển. Thấu hiểu những yêu cầu này, UEH với trách nhiệm xã hội của mình, đồng thời với vai trò là trường đại học công lập trọng điểm hàng đầu về đào tạo lĩnh vực công của Việt Nam mong muốn đóng góp một phần công sức trong việc thúc đẩy phát triển bền vững cho tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung thông qua việc xây dựng và triển khai đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lý công tại Khánh Hòa.” Đồng thời, Thầy cũng mong muốn các học viên sắp xếp công việc, đảm bảo thời gian lên lớp và yêu cầu của môn học, tăng cường tự nghiên cứu, làm việc nhóm để đạt kết quả cao trong học tập, từ đó phục vụ cho công việc và đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Học viên đại diện lớp học tặng hoa ông Nguyễn Tấn Tuân và GS.TS Sử Đình Thành để cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo UEH đã tổ chức lớp học

Học viên chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo UEH

Với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã và đang triển khai các chương trình đào tạo cho các cán bộ lãnh đạo, quản lý và điều hành cấp chiến lược tại địa phương được nâng cao năng lực, góp phần phát triển kinh tế hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông

Cơ quan báo đài đưa tin:

1. Báo Khánh Hòa: Khai giảng lớp thạc sĩ chuyên ngành Quản lý công tại Khánh Hòa

2. Đài truyền hình Khánh Hòa: Khai giảng lớp thạc sĩ chuyên ngành Quản lý công tại Khánh Hòa