Tạo lập một cộng đồng tiên phong thay đổi, cùng nhau hành động bền vững, và hướng đến một xã hội chất lượng và hạnh phúc hơn.

Tháng 8 mùa thu, tháng của những cơn mưa cuối hạ vừa ghé ngang ô cửa sổ, tháng của miền cảm xúc gọi về nơi “làng nhỏ, ngõ nhỏ, nhà tôi ở đó”, nơi của những kí ức về một thời tuổi thơ ngân nga câu hát “chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu”, nơi mang theo cả những tiếng cười giòn tan hòa nhịp cùng tiếng trống “tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh.”

Có phải đây là hình ảnh thân quen của bạn trong một vùng trời ký ức? Thoáng đó mà một tháng nữa sẽ đến Tết Trung thu, tết của thiếu nhi, tết của sự viên mãn như ánh trăng rằm. Những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu và những chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm, nhân đậu xanh cũng đã bắt đầu được trưng bày. Nhưng có bao giờ bạn thưởng thức một chiếc bánh trung thu nhân “tình thương” chưa?

Trung thu ở UEH đơn giản lắm, khoác chiếc áo màu xanh tình nguyện cùng một trái tim nhiệt huyết, chúng tôi mang trên mình những hành trang tri thức, những món quà ấm áp, những chiếc bánh trung thu chứa trọn tình thương đến với các trẻ em khó khăn các tỉnh vùng sâu vùng xa. Ánh sáng con đường quê được thắp trọn bằng tuổi trẻ UEH

Còn nhớ Lễ vui hội trăng rằm tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long năm ấy, sau hơn một tháng chuẩn bị, chúng tôi đã lên đường đến với nơi đây. Người dân địa phương háo hức chờ đợi chúng tôi từ sớm. Giữa cái trưa nắng gắt, những chiến sĩ UEH tất bật chuẩn bị các trò chơi dân gian, tự tay trang trí sân khấu văn nghệ và tỉ mĩ gói những phần quà ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi. Với số tiền từ việc bán hàng gây quỹ và sự hỗ trợ to lớn đến từ các mạnh thường quân, tuổi trẻ UEH như được bừng lên ngọn lửa, tiếp thêm sức mạnh và lan tỏa yêu thương: Hơn 10.000 phần quà được trao tặng mỗi năm, hơn 1000 hoàn cảnh gia đình được giúp đỡ, nhiều công trình thanh niên ra đời.

Và còn rất nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa khác mà UEH mong muốn mang đến trong tương lai để vun vén những giá trị tích cực lâu dài, đơn cử là dự án UEH Global Learning – Dự án hỗ trợ chuyển đổi số miễn phí dành cho các trường THPT tại các tỉnh khó khăn. Chung tay là sức mạnh, cùng UEH chắp cánh cho những thế hệ tri thức vươn xa vì một tương lai bền vững và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cho đi là còn mãi, mọi thông tin đồng hành từ cộng đồng đều sẽ được công khai tại https://future.ueh.edu.vn/giving/

UEH xin chân thành cảm ơn các bạn đã lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của chúng tôi, kính chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và hẹn gặp lại các bạn ở các số the story of giving tiếp theo!

UEH For a more sustainable future – Cùng hành động vì một tương lai bền vững

 

The Story of Giving Số 03: Những Chiếc Bánh Trung Thu Nhân “Tình Thương”

Hôm nay, UEH xin bắt đầu bằng hai chữ “Nhân Duyên” để kể về câu chuyện Giving tháng 7.

Đó là câu chuyện của em Kiều Ái Vi. Chúng tôi tình cờ gặp em tại xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, một huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Lắk, trong hành trình Xuân Tình Nguyện của Khoa Kinh Tế (thuộc Trường Kinh Tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH). Thật đặc biệt khi vài tháng sau chúng tôi hay tin Ái Vi đã đỗ vào Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và trở thành sinh viên lớp NS002 – Khóa 46 chuyên ngành Quản lý nguồn nhân lực.

Gặp lại em tại UEH với tờ giấy báo trúng tuyển 27 điểm, chúng tôi đã không khỏi ngỡ ngàng, làm thế nào mà một cô bé hoàn cảnh thế kia lại có nghị lực đến vậy? Và rồi, chúng tôi đã hiểu ra được những cố gắng không ngừng nghỉ của Ái Vi đằng sau đôi mắt sáng ngời, nụ cười lạc quan của con người Tây Nguyên. Sinh ra và lớn lên tại khu vực đói nghèo và sâu xa của tỉnh Đắk Lắk, cách thành phố hơn 50km, giao thông nhiều bất lợi, các nhu cầu thiết yếu như điện, nước sinh hoạt cũng vô cùng khó khăn. Ái Vi là cô chị cả trong gia đình có 4 người, và thật không may mắn, cả ba và mẹ em đều mắc bệnh tâm thần,… Tôi vẫn nhớ ánh mắt đỏ hoe của em ngày hôm ấy, khi đoàn tình nguyện của chúng tôi lặng người lắng nghe câu chuyện của em. Vi chia sẻ: “Trong gia đình Ba em bị tâm thần, sau vài năm cưới ba, thì Mẹ em cũng bị bệnh luôn. Hàng tháng, nhà nước trợ cấp cho gia đình 810.000 để chi tiêu trong khoảng một tháng. Ngoài khoản trợ cấp đó, ba mẹ khi tỉnh cũng đi bốc vác, và coi bò cho họ. Những lúc không có đủ tiền, ba mẹ phát bệnh, nhà em phải ăn cá khô, hoặc mì tôm,…”

Lúc này, chúng tôi hiểu ra rằng, em chính là một phiến lá tĩnh lặng, bền bỉ và nỗ lực để tạo nhân duyên của chính mình và UEH. Nhân duyên đó không chỉ là sự tình cờ, nhân duyên đó được quyết định bởi chính nỗ lực của em. Căn bệnh của bố mẹ, sự thiếu thốn của gia đình, chính là động lực để em bước qua những khó khăn mỗi ngày. Chỉ hơn một năm nữa thôi, em sẽ tốt nghiệp tại UEH và chắc chắn với những kết quả học tập tốt như em đã và đang làm. Những hỗ trợ về học phí, học xá, phương tiện đi lại em nhận được tại UEH và các đối tác, hy vọng đã phần nhỏ góp thêm chút sức mạnh cho em, vững bước trong những hành trình sắp tới.

Bên cạnh Ái Vi, còn nhiều bạn sinh viên khó khăn khác đang cần sự hỗ trợ và đồng hành, hãy cùng UEH ươm mầm cho những tài năng trẻ cùng các suất học bổng “Phát triển tài năng” khuyến khích những sinh viên giỏi đạt thành tích xuất sắc hơn nữa và học bổng “Chắp cánh ước mơ” trao cơ hội cho những sinh viên khó khăn có điều kiện vươn lên trong học tập. Bằng cách này, UEH và cộng đồng cùng nhau kiến tạo những cơ hội, tiếp sức cho quyền được học tập của bất kỳ người học nào, dù họ là ai, đến từ đâu, hoàn cảnh xuất thân là gì. Mọi thông tin hỗ trợ và đồng hành từ các bạn đều sẽ được công khai tại  https://future.ueh.edu.vn/giving/

Xin cảm ơn Ái Vi đã cho phép chúng tôi chia sẻ câu chuyện của em. UEH xin chân thành cảm ơn các bạn đã lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của chúng tôi, kính chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và hẹn gặp lại các bạn ở các số the story of giving tiếp theo!

GIVING NOW tại đây 

UEH For a more sustainable future – Cùng hành động vì một tương lai bền vững

The Story of Giving số 02: Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ duyên thành tựu sẽ tự khắc đến…

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Kết Nối đang dần trở thành từ khóa phổ biến. Dù xuất hiện ở nhiều nỗ lực khác nhau, nhưng Kết Nối đều có chung mục đích – đó là cùng chia sẻ nguồn lực để tạo ra những giá trị cho cộng đồng.

Trên hành trình lan tỏa ý nghĩa này, UEH đã và đang tạo nên câu chuyện Kết Nối của riêng mình. Đó là câu chuyện “KẾT” đa ngành, đa lĩnh vực và tất cả các bên liên quan lại với nhau để “NỐI” với niềm tin tri thức sẽ chính là điểm khởi đầu ý nghĩa, bền vững cho thế hệ tương lai của chính chúng ta”. Giving to UEH là cách chúng tôi nối dài sợi dây liên kết của gần 1000 Thầy, Cô UEHer, hơn 30.000 người học, hơn 240,000 cựu sinh viên và hơn 500 tổ chức, doanh nghiệp hợp tác hàng năm. Chương trình là cầu nối định kỳ, đa sắc màu với: Chuỗi email The story of Giving hàng tháng; Dự án gây quỹ, tiết kiệm mỗi ngày UEH Giving Tree; và Sự kiện kết nối thường niên UEH Giving Day dành cho tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng.

Sau gần một tháng phát động, chương trình đã nhận được 15 tỷ đồng đóng góp đến từ 50 đối tác doanh nghiệp, 30 cựu sinh viên và hơn 200 Thầy, Cô, cán bộ viên chức và người học tại UEH. Với tiêu chí “Hành động nhỏ hôm nay – Niềm tin lớn cho tương lai”, UEH Giving 2022 sẽ tiếp tục phát triển với các sứ mệnh ý nghĩa:

  • Ươm mầm tài năng: Trao 2.000 suất học bổng chắp cánh ước mơ và học bổng phát triển tài năng với giá trị hơn 10 tỷ đồng;
  • Vươn tầm quốc tế: Nâng cấp cơ sở vật chất theo chuẩn quốc tế; Mời chuyên gia quốc tế đến chia sẻ tại các hội thảo quốc tế với kinh phí hơn 15 tỷ đồng;
  • Lan tỏa tri thức: Tổ chức các hội thảo khoa học; Hỗ trợ ươm tạo các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với kinh phí 10 tỷ đồng;
  • Hành động bền vững: Thực hiện dự án “Xây dựng và vận hành mô hình Living Lab UEH Zero Waste” và “Hỗ trợ chuyển đổi số cho các trường trung học phổ thông” với giá trị kêu gọi 3 tỷ đồng.

Cho đi là hạnh phúc hơn cả nhận về. Dù ít hay nhiều, mỗi giá trị đóng góp đến từ cộng đồng đều là sự hỗ trợ to lớn đối với UEH và các thế hệ tri thức tương lai.

Ngày hôm nay, UEH xin dùng Câu chuyện về hai chữ Kết và Nối để mở đầu cho Chuỗi email về những câu chuyện cho và nhận, những chủ đề Giving hàng tháng để chúng ta cùng lắng nghe, đọng lại và dành cho nhau những tình cảm trân quý.

Giving now TẠI ĐÂY 

For a more sustainable future – Cùng hành động vì một tương lai bền vững

The Story of Giving số mở đầu: Chuyện về hai chữ KẾT và NỐI

Dự án Living Lab UEH Zero Waste Campus

Dự án hướng đến Đại học không rác, đại học xanh & bền vững

Xem chi tiết

Dự án UEH Global Learning

Dự án chia sẻ và chuyển giao kinh nghiệm chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học cho các trường THPT, đặc biệt là các điểm trường bị hạn chế về địa lý, khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến.

Xem chi tiết

Thông tin đóng góp

167,033,164đ / đóng góp 3,000,000,000đ

Lượt đóng góp

33

Đạt được

6%

Thời hạn còn

180 ngày

Các hoạt động đã thực hiện