Thư mời viết bài tham gia Liên hoan nghiên cứu khoa học sinh viên khối ngành Kinh tế – Luật – Phát triển đô thị 2021 – “Integrated Research – Research for All”

1 Tháng Bảy, 2021

Mục đích chương trình
Nhằm phát triển sân chơi trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng mới và kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học khối ngành Kinh tế – Luật – Phát triển đô thị và tìm các cơ hội để thực hiện các nghiên cứu tích hợp giải quyết các vấn đề của đô thị và xã hội trong tương lai, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức “Liên hoan nghiên cứu khoa học sinh viên khối ngành kinh tế – luật – phát triển đô thị 2021: Integrated Research – Research for All”.
Đối tượng tham gia
Các bạn sinh viên (cùng quý thầy cô giảng viên hướng dẫn nghiên cứu của các em) từ các trường đại học gửi bài viết tham dự.
Hình thức tham gia
Bài tham luận và Poster đi kèm. Chủ đề bài luận:
  • Kinh tế, Quản lý đô thị, Luật
  • Tài chính, Ngân hàng, Kế toán
  • Kinh doanh, Thương mại, Marketing, Du lịch
Quyền lợi khi tham gia
Các bài viết tham gia sẽ được đăng trong Kỷ yếu của Liên hoan (có xuất bản với ISBN). Ngoài ra, sinh viên sẽ được Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận và có cơ hội được mời báo cáo tham luận tại Liên hoan với sự góp mặt của các cố vấn (mentors) là các giảng viên của các trường đại học cùng thảo luận và giúp sinh viên nâng cao chất lượng bài nghiên cứu, đồng thời phát triển kỹ năng nghiên cứu của bản thân.
Yêu cầu của bài tham luận
  1. Bài gửi tham luận Liên hoan là công trình nghiên cứu của tác giả hoặc nhóm tác giả và chưa được công bố trên bất kỳ tạp chí nào hoặc các dạng xuất bản phẩm khác.
  2. Tên bài viết: ngắn gọn, súc tích, từ 10 đến 15 từ, phản ánh trực tiếp nội dung bài viết, trình bày bằng ngôn ngữ tiếng Việt, được viết IN HOA, IN ĐẬM, CANH GIỮA TRANG.
  3. Thông tin tác giả: họ và tên tác giả (nhóm tác giả); trường đại học đang theo học và e-mail liên lạc của tác giả (đại diện nhóm tác giả).
  4. Tóm tắt: Viết ngắn gọn thành một đoạn văn (150 – 200 từ) phản ánh khái quát nội dung chính của bài viết và thể hiện rõ những kết quả, đóng góp, điểm mới của bài viết;
  5. Từ khoá: Tác giả cần đưa 3 – 5 từ khoá thể hiện đặc trưng cho chủ đề của bài viết, xếp theo thứ tự alphabet;
  6. Kết cấu nội dung chính:
– Giới thiệu/ Đặt vấn đề: Cần nêu rõ: Lý do thực hiện nghiên cứu, tầm quan trọng của chủ đề nghiên cứu; Xác định vấn đề nghiên cứu; Nội dung chính mà bài viết tập trung giải quyết;
– Cơ sở lý thuyết và phương pháp nghiên cứu;
– Kết quả và thảo luận
– Tài liệu tham khảo.
Hình thức trình bày:
– Ngôn ngữ: Tiếng Việt;
– Độ dài 8 – 15 trang A4, font chữ: Time New Roman, cỡ chữ 12; lề trên 1,7 cm, lề dưới 1,7 cm, lề trái 2,5 cm, lề phải 2,0 cm; cách dòng 1,5;
– Đánh số tiêu đề bằng chữ số Ả rập tối đa 2 cấp (cấp 1: 2.1., cấp 2: 2.1.1.). Tiêu đề cấp 1 in nghiêng và đậm. Tiêu đề cấp 2 in nghiêng;
– Trình bày hình, bảng, trích dẫn trong bài, danh mục tài liệu tham khảo, viết tắt, viết hoa, định dạng ngày tháng, định dạng con số, đơn vị tiền tệ phải nhất quán và theo đúng chuẩn của bài viết khoa học. Lưu ý: Không sử dụng phụ chú cuối trang (Footnote).
Yêu cầu Infographic
Sinh viên thiết kế nội dung, hình ảnh, màu sắc, font chữ trên poster sao cho phù hợp nhất với đề tài, truyền tải, thể hiện nội dung chính của nghiên cứu tốt nhất, sinh động nhất có thể. Yêu cầu về Poster:
Kích thước: Tỉ lệ 16:9 (ngang)
Định dạng: .jpg, .png
Chất lượng ảnh: Full HD, 300ppi,  RGB
Các poster sẽ được triển lãm online qua kênh Facebook kéo dài 1 tuần trước ngày Liên hoan chính thức và tham gia Cuộc thi bình chọn “Poster được yêu thích nhất” với nhiều giải thưởng hấp dẫn.
Cách thức nộp bài
Tác giả (đại diện nhóm tác giả) gửi file bài viết (.doc hoặc .docx) có chứa đầy đủ nội dung của bài viết. Tên file tham luận và poster đặt tên theo cú pháp: Họ và tên – Tên trường – Tên bài viết, file tham luận gửi về Ban tổ chức qua mail: vuminhha@ueh.edu.vn
Hạn nộp bài tham luận và poster: hết ngày 10 tháng 11 năm 2021.
Thông tin liên hệ
Cô Vũ Minh Hà (Chuyên viên Phòng QLKH-HTQT, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh)
Email: vuminhha@ueh.edu.vn.
Ban Học tập – Nghiên cứu Khoa học – Quan hệ Quốc tế Đoàn trường UEH:
Facebook: facebook.com/ht.nckh.qhqt
Gmail: ht-nckh@gmail.com