UEH thực hiện kiểm định theo chuẩn FIBAA Châu Âu 05 chương trình đào tạo

4 Tháng Mười, 2022

Từ ngày 15 đến ngày 18/08/2022, hoạt động Đánh giá ngoài Chương trình đào tạo UEH 2022 được diễn ra theo hình thức trực tuyến với các chuyên gia của tổ chức FIBAA (Cộng hòa Liên bang Đức).

Kiểm định chất lượng giáo dục là một công tác trọng tâm của UEH trong nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện trách nhiệm đối với người học, người sử dụng lao động, xã hội và theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trên lộ trình quốc tế hóa, UEH đã thường xuyên tự đánh giá và cải tiến chất lượng nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của các tổ chức kiểm định có uy tín trong nước và thế giới.

Năm 2022, UEH triển khai hoạt động Kiểm định chất lượng 05 chương trình đào tạo trình độ đại học gồm: Quản trị kinh doanh (Business Administration), Marketing, Kinh doanh thương mại (Commercial Business), Bất động sản (Real Estate) và Kế toán (Accounting) theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA (Cộng hòa Liên bang Đức).

Về phía FIBAA – Đoàn đánh giá ngoài do Bà Anja Gleissner – Giám đốc dự án làm trưởng đoàn cùng với các Giáo sư và chuyên gia thuộc các chuyên ngành liên quan: GS.TS. Stefan Eckert – ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế, Technical University Dresden (Đức); GS.TS. Joerg Erpenbach – ngành Marketing và Bất động sản, University of Applied Sciences for Economics and Management, Essen (Đức); GS.TS. Anke Muessig – ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán, University of Luxembourg; bà Julia Ekhardt – chuyên gia đến từ tập đoàn Microsoft Deutschland GmbH, Munich (Đức); ông Hüsnü Garibagaoglu – đại diện sinh viên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, Berlin School of Economics and Law, University of Applied Sciences (Đức); và TS. Dương Như Hùng – Trưởng khoa Quản lý công nghiệp, Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược và chính sách; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các Khoa, các Giám đốc chương trình và đại diện các đơn vị quản lý.

Theo chương trình làm việc, các chuyên gia FIBAA đã phỏng vấn lãnh đạo UEH, lãnh đạo Khoa, các Giám đốc Chương trình đào tạo, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và các đơn vị quản lý chức năng, để thẩm định và đánh giá khách quan các chương trình đào tạo dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng FIBAA. Các phiên phỏng vấn được thực hiện theo nguyên tắc trung thực, khách quan, đúng đối tượng, đáp ứng các quy định của tổ chức FIBAA.

Khai mạc Chương trình Đánh giá ngoài Chương trình đào tạo FIBAA tại UEH năm 2022

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng, trao đổi với các chuyên gia FIBAA

TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng, trình bày phần giới thiệu Tổng quan về UEH 

PGS.TS. Trần Tiến Khai trình bày Tổng quát về Khung chương trình đào tạo tại UEH

Hoạt động đánh giá ngoài chương trình đào tạo năm 2022 (đợt đánh giá trực tuyến) được cộng đồng UEH đặc biệt quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm, và học hỏi để không ngừng cải tiến các hoạt động xây dựng, quản trị, vận hành chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Kết quả hoạt động Kiểm định chất lượng là cơ sở để nâng cao chất lượng đào tạo của UEH nói chung và các chương trình nói riêng nhằm hướng tới mục tiêu trở thành Đại học đa ngành và phát triển bền vững trong giai đoạn tới.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Hiệu trưởng và các Giám đốc chương trình

PGS.TS. Trần Đăng Khoa – Giám đốc chương trình Quản trị kinh doanh

TS. Đỗ Thị Hải Ninh – Giám đốc chương trình Marketing

TS. Trịnh Hiệp Thiện – Giám đốc chương trình Kế toán

Phiên phản hồi của Đoàn đánh giá ngoài FIBAA

Khoa Quản trị

Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing

Khoa Kế toán

Khoa Kinh tế

Team QACD

Tin, ảnh: Phòng Đảm bảo chất lượng – Phát triển chương trình, Phòng Marketing – Truyền thông