Khoa Kinh tế – Hướng nghiệp sinh viên UEH ký kết hợp tác với Công ty DIGINET

18 Tháng Sáu, 2021

Chiều ngày 19/03/2021, Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Khoa Kinh Tế – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Công Ty DIGINET đã long trọng diễn ra tại Phòng B1.309.

Đến tham dự lễ ký kết, về phía Công ty DIGINET, có Bà Hoàng Thiên Hương – Phó Tổng Giám đốc; Bà Đoàn Thị Kim Oanh – Trưởng phòng Hành chính nhân sự; Ông Lê Anh Duy – Trưởng phòng Triển khai hệ thống HR (sinh viên K36 của ngành Quản lý nguồn nhân lực); Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Trưởng phòng Chăm sóc khách hàng HR (sinh viên K36 của ngành Quản lý nguồn nhân lực); Ông Huỳnh Thế Thiện – Chuyên viên Triển khai hệ thống HR và Bà Huỳnh Kim Châu – Phụ trách Truyền thông DIGINET. Về phía Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, có TS. Phạm Khánh Nam – Trưởng Khoa Kinh tế, TS. Thái Trí Dũng – Trưởng bộ môn Quản lý Nguồn nhân lực, ThS. Võ Thành Tâm – Phó trưởng bộ môn và Thầy Trần Đình Vinh cùng viên chức Khoa Kinh tế. Tham dự buổi giao lưu, ký kết MOU còn có đại diện từ Câu lạc bộ HUREA – Bạn Huỳnh Thu Thảo (Chủ nhiệm CLB), Bạn Phạm Thị Hằng (Phó Chủ nhiệm CLB) và Bạn Lê Khánh Hoàng Huy (Phó Chủ nhiệm CLB).

Đại diện lãnh đạo Khoa, TS. Phạm Khánh Nam đã giới thiệu về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của Khoa, và gửi lời cảm ơn đến công ty DIGINET đã tạo điều kiện cho các sinh viên Khoa Kinh tế tham gia chương trình thực tập tại công ty. Thầy đồng thời thể hiện mong muốn hợp tác với quý công ty trong các hoạt động tiếp theo như gửi sinh viên tham gia học kỳ doanh nghiệp, chia sẻ các kỹ năng nghề nghiệp…. Bên cạnh đó, TS. Thái Trí Dũng – Trưởng bộ môn Quản lý nguồn nhân lực cũng giới thiệu về định hướng đào tạo, nghiên cứu của bộ môn trong tương lai và trao đổi với công ty DIGINET một số lĩnh vực hợp tác giữa bộ môn Quản lý nguồn nhân lực và Khối Nhân Sự của công ty.

Bà Hoàng Thiên Hương – Phó TGĐ giới thiệu Diginet là công ty chuyên cung cấp các ứng dụng quản lý, đặc biệt là các phần mềm trong quản lý nhân sự (chấm công, tính lương, quản lý và lọc hồ sơ tuyển dụng, quản lý đào tạo…). Bà cũng chia sẻ về những lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác với nhau như: hướng dẫn sinh viên thực hiện học kỳ doanh nghiệp; hỗ trợ CLB sinh viên HUREA trong các cuộc thi học thuật; cử chuyên gia nhân sự sang chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, góp ý về chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng; và lắp đặt hệ thống mô phỏng về QLNNL giúp sinh viên của bộ môn tiếp cận được với thực tế công việc một cách tốt nhất.

TS. Thái Trí Dũng – Trưởng Bộ môn Quản lý nguồn nhân lực phát biểu

Tại buổi lễ, hai bên đã ký kết hợp đồng ghi nhớ (MOU) các nội dung về: Gửi sinh viên thực tập và tham gia học kỳ doanh nghiệp; tổ chức hội thảo chuyên môn về QLNNL; mời chuyên gia DIGINET nói chuyện chuyên đề về QLNNL cho sinh viên của bộ môn; hợp tác trong công tác xây dựng chương trình đào tạo; bồi dưỡng nghiệp vụ. Hai bên cũng phối hợp tổ chức, trao đổi học thuật đồng thời cử cán bộ chuyên gia có kinh nghiệm tham gia công tác giảng dạy; hướng dẫn đề tài, khóa luận tốt nghiệp; hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho sinh viên và các chương trình đào tạo; bồi dưỡng nghiệp vụ.

TS. Phạm Khánh Nam và Bà Hoàng Thiên Hương ký MOU

Trong xu thế toàn cầu hóa, các trường đại học luôn luôn mong muốn  nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế. Lễ ký kết hợp tác giữa UEH và Công Ty DIGINET mở ra mối quan hệ hợp tác bền vững và lâu dài, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên – nhà trường – doanh nghiệp.

Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

Nguồn: Khoa Kinh tế, Phòng Marketing – Truyền thông.