UEH 45 năm: Sức trẻ kinh tế 2021- Sự trở lại với dấu ấn đậm nét

16 Tháng Sáu, 2021

Sau một năm bị hoãn do dịch COVID-19, Sức trẻ Kinh tế UEH – Chương trình truyền thống của UEH đã quay trở lại, với diện mạo và màu sắc hoàn toàn mới. Đánh dấu kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 45 năm thành lập Trường, chương trình không chỉ hoành tráng về quy mô thu hút với hơn 3000 sinh viên mà còn mang nhiều ý nghĩa đậm đà bản sắc UEH.

Chương trình vinh dự được đón tiếp Ban lãnh đạo nhà trường: GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng, TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Quang Việt – Chủ tịch Công đoàn trường cùng lãnh đạo các đơn vị đào tạo và quản lý chức năng thuộc/trực thuộc trường.

Được chuẩn bị kĩ càng từ những ngày đầu

Ngay từ giữa tháng 2, những hình ảnh và gợi ý về chương trình liên quan đến sự trở lại của “Sức Trẻ Kinh Tế” đã phủ sóng trên diện rộng các fanpage của trường. Điều này thể hiện sự háo hức và mong đợi của các thế hệ sinh viên UEH dành cho một chương trình đậm nét Kinh tế.

Càng gần ngày diễn ra chương trình, không khí càng thêm rộn ràng hơn hẳn. Không chỉ là một hoạt động trọng điểm của tháng Thanh niên, Sức trẻ Kinh tế còn là một hoạt động đánh dấu hai cột mốc lớn, được sự đón nhận rất nồng nhiệt từ các bạn sinh viên.

Đặc biệt, chương trình năm nay được tổ chức ở cơ sở Nguyễn Văn Linh, một trong những cơ sở mới của UEH với trang thiết bị hiện đại, sức chứa hơn 3000 sinh viên. Không gian rộng rãi, cơ sở hạ tầng tốt là những chất xúc tác không hề nhỏ làm nên một Sức trẻ Kinh tế 2021 thành công.

Những giây phút bùng nổ từ Ngày hội

Ngay từ đầu giờ chiều ngày 27/3/2021, hàng ngàn sinh viên đã có mặt tại Cơ sở Nguyễn Văn Linh. Trong cái nắng tháng 3 chói chang thì sức trẻ của sinh viên UEH lại càng nhiệt huyết hơn nữa, tất cả như đồng lòng để kiến tạo nên một Sức Trẻ Kinh Tế 2021 bùng cháy.

Điểm nổi bật của Sức trẻ Kinh tế năm nay là tập trung vào các hoạt động lớn, có tính tập thể và tương tác cao. Với chủ để SpaceZ, mang thông điệp hướng đến Gen Z – những thế hệ trẻ hiện nay khẳng định chất riêng tại chính không gian, vùng đất mà họ đặt chân đến – SpaceZ và linh vật của năm là hình ảnh của phi hành gia, những người luôn đi tìm và chinh phục những vùng đất mới.

Đúng 15h giờ chiều, sau lễ khai mạc, các gian hàng chính thức bắt đầu hoạt động, không khí diễn ra vô cùng sôi động. Ngày hội có hai trạm lớn đó là trạm Space P-ower và Trạm F-ood, bao gồm các hoạt động teambuilding, trò chơi lớn, trò chơi dân gian song song là các gian hàng ẩm thực thu hút rất đông các bạn sinh viên. Trong tiếng nhạc EDM, tinh thần sức trẻ Kinh tế như bùng cháy, bởi tất cả đã cùng hòa thành một tổng thể lớn mang tên “UEH”.

Đêm hội Sức Trẻ Kinh Tế 2021 – Ghi dấu đậm nét của Sinh viên Kinh tế

Đêm hội thật hoành tráng và bùng nổ với sự tham dự của hơn 3000 sinh viên. Trong đêm hội, 30 cán bộ Đoàn – Hội được tuyên dương vì những thành tích xuất sắc trong học tập cũng như trong các phong trào. Đây chính là những đại diện tiêu biểu và xứng đáng nhất cho Sức trẻ kinh tế – luôn sống và cống hiến hết mình.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Tuyên dương 30 cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc

Sau những giây phút tự hào, cả sân khấu như bùng cháy khi ca sĩ Hòa Minzy xuất hiện. Hàng ngàn sinh viên đứng bật dậy hòa theo giai điệu bài hát, Hòa Minzy chia sẻ: “Các bạn Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh lần nào cũng làm mình cảm thấy sung sướng, mỗi lần trở lại Kinh tế là mỗi lần cho mình một cảm xúc rất đặc biệt”.

Đẩy đến cao trào của đại tiệc âm nhạc và ánh sáng, Noo Phước Thịnh đã khiến hàng ngàn sinh viên vỡ òa khi trình bày một loạt bài hit, tất cả đã khuấy động cả một vùng trời tại Bình Chánh.

Không dừng lại ở đó, đêm hội còn được “đốt nóng” nhờ những tiết mục sôi động, được dàn dựng chuyên nghiệp đến từ CLB Giai điệu trẻ, Đội Văn nghệ xung kích, UEHG, Dân ca, Võ thuật, CTXH…Tất cả đã cháy hết mình, cống hiến một đêm đáng nhớ cho UEH-ers.

Đêm hội diễn ra không chỉ đã mang đến cho sinh viên một đại tiệc hòa âm ánh sáng mà còn là những giá trị rất thiệt thực, đầy ý nghĩa. Sự kiện Giờ Trái Đất diễn ra ngay trên sân khấu, với thông điệp “Speak up for nature”, thúc đẩy mọi người hãy cùng nhau lên tiếng, hàng động ngay vì mẹ thiên nhiên của chúng ta.

Ngọn lửa sức trẻ sẽ vẫn được thắp lên…

Sức trẻ kinh tế 2021 dẫu đã khép lại, nhưng sẽ mãi là niềm tự hào của UEH. Sứ mệnh của chương trình là tạo sự gắn kết giữa các thế hệ UEH với nhau bằng những thông điệp đương đại, gắn bó mật thiết với sinh viên. Và nhiều năm về sau nữa, sinh viên UEH khi nhớ lại từng khoảnh khắc Sức Trẻ Kinh Tế 2021 sẽ mỉm cười hạnh phúc vì họ đã từng ở đó, sống với tất cả nhiệt huyết và sức trẻ của mình.

Niềm vui của sinh viên trong ngày hội Sức trẻ Kinh tế

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên, Phòng Marketing – Truyền thông.