Gần 15 tỷ đồng được huy động trong UEH Giving Day 2022 – Bước khởi động cho Chương trình xuyên suốt trong năm 2022: “Giving to UEH – Hành động vì một tương lai bền vững – For a More Sustainable Future”

27 Tháng Năm, 2022

Với mong muốn kết nối các tổ chức, cá nhân, và các bên liên quan (tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, hiệp hội, tổ chức phi chính phủ, trường đại học, viện nghiên cứu và cộng đồng), cùng đồng hành và chia sẻ nguồn lực, tại sự kiện Giving Day ngày 27/05/2022, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã chính thức khởi động Chương trình Giving to UEH với thông điệp “Hành động vì một tương lai bền vững – For a More Sustainable Future”.

Sự kiện vinh dự được đón tiếp Ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, Ông Vũ Hồng Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn C.T Group; Ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam và CLB Bất động sản TP. HCM, Ông Nguyễn Thanh Nhã – Giám đốc Nhân sự Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, Ông Trần Văn Hướng – Phó Giám đốc Khối Kinh doanh NGân hàng TMCP Phát triển TP.HCM,… Về phía UEH, có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường UEH; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH; TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH. Cùng sự tham dự của ban lãnh đạo trường thành viên, phân hiệu, lãnh đạo đơn vị khoa, viện, phòng, ban, trung tâm, đại diện khối quản lý, giảng viên, sinh viên UEH, công đoàn và Đoàn thanh niên – Hội sinh viên UEH. Và đặc biệt, còn có sự tham dự của đại diện hơn 100 doanh nghiệp, đối tác, cựu sinh viên UEH.

Toàn cảnh sự kiện UEH Giving Day

Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Chiến lược tái định vị UEH đa ngành và bền vững giai đoạn 2021-2030 đã nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của nhà trường trong sự phát triển bền vững của các thế hệ tương lai. UEH không chỉ là đơn vị giáo dục, nghiên cứu, tư vấn còn là nơi kết nối với các đối tác trong và ngoài nước chung tay kiến tạo nên những giá trị cộng đồng. Để là nơi kết nối nguồn lực cộng đồng hiệu quả, đồng hành thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, UEH kính mong nhận được sự quan tâm của các cơ quan Nhà nước, nhà khoa học, hội, hiệp hội, doanh nghiệp và cộng đồng UEHer trong hành trình hướng đến một xã hội phát triển bền vững và cùng UEH đánh dấu cho những nỗ lực bền bỉ của năm trước, tiếp nối những chương trình lan tỏa Giving ý nghĩa năm tiếp theo. UEH tin rằng hành động vì giáo dục & tri thức sẽ chính là điểm khởi đầu của một cộng đồng tiên phong hành động vì sự bền vững của những kỷ nguyên sắp tới. Với tư cách là một trường đại học trọng điểm của Việt Nam, UEH tin tưởng và cam kết về những nỗ lực đóng góp cho sự phát triển bền vững của giáo dục và xã hội.”

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH phát biểu tại chương trình

Tiếp nối và triển khai chương trình Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững, 2 năm qua Việt Nam và thế giới có nhiều biến động do đại dịch, nhưng rất nhiều đối tác, doanh nghiệp vẫn đồng hành cùng hoạt động Giving UEH.

Số liệu Giving năm 2021

Trong rất nhiều thành quả từ chương trình Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững, UEH đã vinh danh các đơn vị, tổ chức có nhiều đóng góp lớn cho cộng đồng cùng nhà trường trong năm qua: Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thái Bình; Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can; Công ty Cổ phần Chăn Nuôi C.P Việt Nam; Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB); Quỹ học bổng Vallet; Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam; Công ty TNHH AEON Việt Nam,…

Vinh danh các đối tác

Để đánh dấu cho một hành trình lan tỏa đầy ý nghĩa mang tên “For a More Sustainable Future – Hành động vì một tương lai bền vững”, UEH đã tiến hành nghi thức kích hoạt chương trình Giving to UEH 2022 cùng lời kêu gọi đóng góp cho quỹ Giving với các hạng mục: Ươm mầm tài năng giá trị kêu gọi 10 tỷ đồng, Vươn tầm quốc tế giá trị kêu gọi 32 tỷ; Lan tỏa tri thức giá trị kêu gọi 10 tỷ và Hành động bền vững giá trị kêu gọi 3 tỷ. Với mỗi mảnh ghép trên sân khấu là mỗi sự đồng lòng và kết nối của tập thể Lãnh đạo UEH; Công đoàn trường; Phân hiệu Vĩnh Long; Khối giảng viên; Khối quản lý; Khối cựu sinh viên; Khối sinh viên; Hiệp hội và Doanh nghiệp.

Các hạng mục Giving năm 2022

Nghi thức kích hoạt Giving to UEH tại sân khấu

Đồng thời, UEH đã giới thiệu đến cộng đồng Website Giving Tree: https://givingtree.ueh.edu.vn/. Đây là dự án gây quỹ dựa trên nền tảng trực tuyến kết hợp công nghệ. Hơn 70 cây Giving đại diện cho các Trường thành viên, đơn vị, phòng ban, người học hiện hữu, cựu sinh viên và đối tác của UEH, cùng nhau tiết kiệm mỗi ngày đóng góp cho Quỹ Giving. Từ đó, trao cơ hội cho các thế hệ sinh viên tài năng thông qua các chương trình học bổng; Kết nối và mở rộng mạng lưới quốc tế, tiếp cận với các tổ chức chuyên gia hàng đầu thế giới; Lan tỏa và chuyển giao tri thức khoa học; Đồng hành thực hiện các dự án vì sự phát triển tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Giới thiệu website Giving Tree đến cộng đồng

Để cùng nhau đặt những viên gạch đầu tiên và ghi dấu ấn cho sự chia sẻ của một cộng đồng bền vững, tại hội trường đã diễn ra hoạt động Giving trực tiếp. Tất cả số tiền đóng góp đều được chuyển vào quỹ Giving to UEH sử dụng dành cho các hạng mục dự án năm 2022.

Giving trực tiếp tại sự kiện

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong chương trình lan tỏa kiến thức và kỹ năng cho cộng đồng, UEH đã tổ chức ký kết thỏa thuận đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo cho lãnh đạo cấp trung và cấp cao của các doanh nghiệp trực thuộc Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam và Câu lạc bộ Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo UEH ký kết hợp tác cùng Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam và Câu lạc bộ Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh sự đóng góp trực tiếp của các cá nhân, trong chương trình UEH còn vinh hạnh tiếp nhận sự đóng góp đồng hành của các cá nhân, các tổ chức trong và ngoài trường cho chương trình GIVING TO UEH năm 2022:

  • Hạng mục Ươm mầm tài năng: Mạng Cựu sinh viên UEH đóng góp 746 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM – HDBank đóng góp 200 triệu đồng; Ban liên lạc Cựu sinh viên khóa 15 đóng góp 150 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Sài Gòn đóng góp 50 triệu đồng; Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Toàn cầu (GIC) đóng góp 40 triệu đồng; Công ty CP Chứng khoán KIS Việt Nam đóng góp 200 triệu đồng; Công ty CP đầu tư Quảng cáo Song Hành đóng góp 200 triệu đồng; Ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch Tập doàn Lộc Trời đóng góp 100 triệu đồng.
  • Hạng mục Vươn tầm quốc tế: Nhóm Công ty Hàn Quốc đóng góp 370 triệu đồng.
  • Hạng mục Lan tỏa tri thức: Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam và Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM đóng góp 7 tỷ đồng; Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đóng góp 2,15 tỷ đồng; Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) đóng góp 500 triệu đồng; Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đóng góp 500 triệu đồng; Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) đóng góp 200 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đóng góp 100 triệu đồng; Công ty Cổ phần Take Box đóng góp 50 triệu đồng; Các đơn vị đóng góp cho Ngày hội Thực tập và Việc làm UEH đóng góp 799 triệu đồng.
  • Hạng mục Hành động bền vững:  Công đoàn UEH đóng góp 2 tỷ đồng.

Đại diện Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam và Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM trao bảng đóng góp

Đại diện Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh trao bảng tài trợ

Tổng kết sự kiện, UEH đã huy động được gần 15 tỷ đồng từ sự đóng góp của các cá nhân, đối tác và cộng đồng UEH dành cho các hạng mục Giving Ươm mầm tài năng, Vươn tầm quốc tế, Lan tỏa tri thức và Hành động bền vững. Với những dự án Giving to UEH 2022, nhà trường hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành từ cộng đồng để lan tỏa những giá trị thiết thực cho cuộc sống.

Ngoài sự kiện tại hội trường B1.302, UEH Giving Day còn mang đến cho cộng đồng Triển lãm các kết quả đã đạt được trong năm 2021 và các nội dung, hoạt động sẽ được thực hiện năm trong 2022 thuộc chuỗi các hoạt động “Cùng UEH Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững” và chương trình “UEH Giving – Hành động vì một tương lai bền vững”.

Quý Khách mời tham quan triển lãm

Chương trình Giving to UEH “For a More Sustainable Future” với các hoạt động định kỳ, dài hạn gồm: Chuỗi e-newsletter The story of Giving hàng tháng; Dự án gây quỹ, tiết kiệm mỗi ngày UEH Giving Tree dành cho cộng đồng UEHer; và Sự kiện kết nối thường niên UEH Giving Day dành cho tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng. Đây là chương trình trọng điểm, nằm trong Chuỗi “Kết nối cộng đồng, Lan tỏa tri thức, Hành động bền vững”, một trụ cột chiến lược quan trọng của UEH.

Xem thêm một vài hình ảnh tại đây:

Các đại biểu tham quan triển lãm và Check in tại sự kiện
Đón tiếp đại biểu trước sự kiện
Đại biểu tham dự chương trình
Nghi thức kích hoạt Giving to UEH năm 2022
Thực hiện Giving trực tiếp tại sự kiện
Lễ ký kết hợp tác đồng hành cùng chương trình Giving to UEH
Các Đơn vị trao bảng tài trợ và nhận thư cảm ơn từ Lãnh đạo UEH

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông

Cơ quan báo chí đưa tin: 

1. Sài Gòn Giải Phóng: 50 tỷ đồng cho chương trình Hành động vì một tương lai bền vững

2. Giáo dục & Thời đại: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khởi động chương trình Giving To UEH

3. Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp: HDBank tặng học bổng cho sinh viên Đại học UEH vì tương lai phát triển bền vững