Lễ khai giảng Khóa đào tạo “Tài chính dành cho nhà quản trị” – Tổng công ty điện lực TP.HCM năm 2022

17 Tháng Năm, 2022

Sáng ngày 17/05/2022, tại Hội trường B1.205, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo “Tài chính dành cho nhà quản trị” năm 2022 cho 58 học viên đang làm việc tại Tổng công ty điện lực TP.HCM (EVNHCMC).

Tham dự Lễ khai giảng, về phía UEH có: GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược và chính sách; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng Đào tạo UEH; TS. Nguyễn Thiện Duy – Trưởng phòng Đào tạo Thường xuyên; cùng lãnh đạo các đơn vị/phòng ban và giảng viên.

Về phía EVNHCMC có: Ông Nguyễn Duy Quốc Việt – Phó Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Hữu Vinh, Phó Trưởng Ban Tổ chức nhân sự. Cùng sự hiện diện của 58 học viên Chương trình đào tạo “Tài chính dành cho nhà quản trị” năm 2022.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng khóa học, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ: Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Kinh tế TP.HCM và Tổng công ty Điện lực TP.HCM năm 2022, tháng 4 vừa qua, UEH đã tổ chức khóa đào tạo cán bộ quản lý cấp 3 cho 139 học viên. Hiện đã hoàn thành chương trình đào tạo cho 3 lớp và dự kiến sẽ tổ chức đào tạo lớp thứ 4 vào đầu tháng 6/2022. Phát huy những hiệu quả đã đạt được, hôm nay, UEH và Tổng Công ty Điện lực TP.HCM tiếp tục phối hợp triển khai Khóa đào tạo “Tài chính dành cho nhà quản trị” cho 58 học viên. Để tổ chức khóa học theo yêu cầu của EVNHCMC, UEH đã xây dựng chương trình đào tạo và mời Thầy/Cô có kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn tham gia giảng dạy; chuẩn bị cơ sở vật phục vụ lớp học, ứng dụng công nghệ trong công tác tổ chức, quản lý lớp. Thay mặt Lãnh đạo UEH và Lãnh đạo EVNHCMC tôi xin tuyên bố khai giảng Khóa đào tạo “Tài chính dành cho nhà quản trị” năm 2022. Kính chúc anh/chị học viên học tập thật tốt, thu nhận nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng vào thực tiễn công việc tại đơn vị”.

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH phát biểu khai giảng khóa học

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt – Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cũng có đôi lời chia sẻ: “Nhằm thực hiện chương trình đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Tổng công ty điện lực TP.HCM, Tổng công ty đã phối hợp với Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức thực hiện chương trình đào tạo “Tài chính dành cho nhà quản trị” dành cho 58 học viên. Thông qua lớp học này, hy vọng các anh/chị học viên sẽ tiếp thu những kiến thức về công tác tài chính cho nhà lãnh đạo, để góp phần thực hiện tốt công tác quản trị và điều hành Tổng công ty ngày càng tốt hơn. Rất cảm ơn UEH đã hỗ trợ và hợp tác với Tổng công ty trong thời gian qua, cảm ơn quý Thầy/Cô đã nhận lời giảng dạy khóa học này.”

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt – Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC phát biểu

Khóa đào tạo “Tài chính dành cho nhà quản trị” – Tổng công ty điện lực TP.HCM năm 2022 dành cho 58 học viên là Lãnh đạo Ban/Văn phòng tại Tổng công ty và Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng các đơn vị cấp 3. Chương trình đào tạo gồm 6 chuyên đề: Mục tiêu quản trị tài chính doanh nghiệp, Giải thích các thông tin từ báo cáo tài chính, Đo lường thành quả và Quản trị tài chính doanh nghiệp, Thị trường tài chính và các công cụ tài trợ, Phân tích hoạt động kinh doanh và lập kế hoạch tài chính, Quản trị và kiểm soát công ty. Khóa học tổ chức thành 3 lớp, mỗi lớp được tổ chức học tập trong 3 ngày (sáng, chiều) bằng hình thức học trực tiếp tại UEh trong thời gian từ ngày 17/5 đến ngày 27/5/2022. Cuối khóa học học viên sẽ thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm chuyên đề. Các học viên đạt yêu cầu sẽ được UEH và EVNHCMC cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Đại biểu và học viên cùng chụp hình lưu niệm

Trải qua 46 năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã và đang khẳng định là một trường đại học công lập có uy tín hàng đầu tại Việt Nam, từng bước ghi dấu ấn trên thị trường thế giới. UEH là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; là nơi đào tạo nhà quản lý và doanh nhân thành đạt; đồng thời, chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Các anh/chị học viên lớp 1 sinh hoạt lớp và học chuyên đề đầu khóa

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông